• News

มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จับมือกับ มหาวิทยาลัยฉงชิ่ง เจียวทง เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านระบบสื่อสารและการขนส่ง

15 มกราคม 2562 รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ผศ.วิชยุทธ จันทะรี พร้อมด้วย ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ที่ปรึกษาวิทยาเขตขอนแก่น ด้านการประสานงานระหว่างประเทศ นายธนู เขียนเจริญ และผู้อำนวยการโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ดร.วีระเดช ซาตา ได้เดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และมหาวิทยาลัยฉงชิ่ง เจียวทง(Chongqing Jiaotong University) เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ลงนามตกลงเพื่อแลกเปลี่ยนบุคลากร และนักศึกษา รวมถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านระบบการสื่อสารและการขนส่ง (Communication and Transformation) ซึ่งมหาวิทยาลัยฉงชิ่งเจียวทง เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเข้มแข็งทางด้านการคมนาคมทุกรูปแบบ ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยฯได้มอบป้ายศูนย์ฝึกสอน ครูสอนภาษาจีน ณ วิทยาเขตขอนแก่น และโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เพื่อเป็นแหล่งฝึกสอนภาษาจีน สำหรับประกอบอาชีพ ของนักศึกษามหาวิทยาลัยฉงชิ่ง เจียวทง และเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน ซึ่งเป็นการเริ่มต้นในการนำเทคโนโลยีด้านการสื่อสารและการขนส่งของประเทศจีนมายังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ผ่านช่องทางความร่วมมือด้านการศึกษา

ข่าว:ภาพ คนึงนิจ กลิ่นขจร